Người bệnh tiểu đường có nên uống rượu bia?

Ngày đăng: 11:30 AM 06/04/2021 - Lượt xem: 602

Người bệnh tiểu đường có nên uống rượu bia? - Với những người mắc bệnh tiểu đường, việc uống nhiều rượu bia có thể ảnh hưởng đến lượng đường huyết, khiến tình trạng bệnh của bạn thêm trầm trọng. Vậy, uống rượu bia như thế nào để đảm bảo sức khỏe của ban?

+ Rượu bia có thể tương tác với thuốc điều trị tiểu đường Việc uống nhiều rượu bia có thể làm cho lượng đường huyết của bạn tăng hoặc giảm bất thường. Khi mắc bệnh tiểu đường, bác sĩ thường kê cho bạn một số loại thuốc để làm giảm đường huyết trong cơ thể. Trong quá trình dùng những thuốc này, nếu bạn uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến tình trạng hạ đường huyết nghiêm trọng hoặc chứng sốc insulin.

+ Rượu bia làm cản trở chức năng gan Khi bạn uống rượu bia, gan của bạn sẽ phải làm việc cật lực để loại bỏ đi các chất độc trong rượu bia ra khỏi máu, khiến chức năng điều chỉnh đường huyết vốn có của nó suy giảm đi đáng kể. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên uống rượu bia khi lượng đường huyết của mình đã thấp.

+ Không nên uống rượu bia khi đói Thức ăn giúp làm giảm tỉ lệ rượu bia hấp thụ vào máu. Cho nên khi đói, bạn tuyệt đối không nên uống rượu bia, thay vào đó bạn hãy kết hợp việc ăn uống khi uống rượu.

+ Phải quan tâm đến lượng đường huyết của mình trước khi sử dụng rượu bia Rượu bia ảnh hưởng đến chức năng sản sinh ra glucose trong máu của gan. Vì vậy, để đảm bảo lượng đường huyết luôn ở mức ổn định, bạn nên tránh uống rượu bia hoặc các loại thức uống có cồn khác.

+ Rượu bia gây hạ đường huyết Sau khi uống rượu bia vài phút hoặc vài giờ đồng hồ, lượng đường huyết của bạn sẽ có xu hướng giảm. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lượng đường huyết của mình ngay sau đó. Nếu chỉ số đường huyết giảm đến mức 100 mg/dL bạn hãy bắt đầu dùng một ít thức ăn để phần nào điều chỉnh lại nó. d) Hãy tập uống rượu bia thật chậm

- Việc uống rượu bia với thời gian hợp lý sẽ giảm đi các ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn. Tùy vào cân nặng của mỗi người mà thời gian cần thiết cho việc uống rượu bia cũng khác nhau.

- Uống quá nhiều rượu bia có thể khiến bạn cảm thấy đờ đẫn và buồn ngủ. Đây là triệu chứng của tình trạng hạ đường huyết. Khi các triệu chứng hạ đường huyết bắt đầu bộc phát, bạn cần hấp thu thức ăn hoặc các viên uống glucose để làm tăng lượng đường huyết trở lại. - Mỗi người có một giới hạn riêng khi uống rượu bia. Bạn cần thảo luận với bác sĩ để xác định được tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong một số trường hợp, nữ giới mắc bệnh tiểu đường không nên uống rượu bia quá 1 lần mỗi ngày, trong khi nam giới thì không nên vượt quá 2 lần mỗi ngày Tất cả các loại thực phẩm đều có lợi nếu sử dụng ở liều lượng vừa phải, rượu bia cũng vậy. Nó sẽ có lợi nếu được sử dụng đúng mục đích và liều lượng. Sử dụng một lượng nhỏ đồ uống có cồn sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu. Mặc dù vậy, đối với bệnh nhân tiểu đường, hãy chắc chắn rằng chỉ số đường huyết của mình ổn định mới nghĩ tới việc sử dụng rượu bia. 


CTY CỔ PHẦN TNB VIỆT NAM

MUDARU BÌNH DƯƠNG 

» 0933 127 533

» 35A Bình Hòa, Tp. Thuận An, Bình Dương
» vuntkht@gmail.com

» http://b2h.vn/