Loại khóa cửa thông minh nào bạn nên chọn

Ngày đăng: 07:04 PM 27/04/2020 - Lượt xem: 852

Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, và tiến bộ khoa học kĩ thuật, những chiếc khóa mà không cần dùng chìa khóa ngày càng được người dùng quan tâm. Có thể bạn đã gặp những tình huống như là bạn và hàng xóm của bạn tới cửa cùng một lúc và bạn còn phải thêm thao tác lấy chìa khóa ra còn hàng xóm bạn thì không.

Những tình huống xấu hổ này được gây ra bởi những chiếc chìa khóa cơ từ đó ta có thể thấy được những lợi ích mà những chiếc khóa cửa thông minh mang lại. So sánh với loại truyền thống, khóa cửa thông minh cung cấp nhiều phương thức mở khóa cho nhiều người dùng như là mở cửa bằng mật khẩu, thẻ từ, hoặc là mở bằng vân tay của chính bạn. Vì thế mà người dùng không cần quan tâm nếu họ lỡ để quên chìa khóa ở đâu đó.

Làm sao để tậu được một chiếc khóa cửa tốt?

 

Thực sự mua một chiếc khóa cửa yêu cầu bạn phải cân nhắc nhiều thứ như là mua các sản phẩm công nghệ khác. Ví dụ như bạn mua một chiếc điện thoại, có thể bạn chỉ chọn mẫu đơn giản nhất với những tính năng cơ bản như nghe gọi. Nhưng đôi lúc bạn cần một vài tính năng đặc biệt, bnj có thể chọn những mẫu mới nhất. Do đó, bạn cần biết nhu cầu thực sự của bạn là gì trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào.

 

Vậy yếu tố nào sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua. Dưới đây một số tip để bạn chọn một chiếc khóa cửa đúng đắn.

Phương pháp xác thực mở cửa

 

Ngày nay khóa cửa thông minh có 3 phương thức nhận diện chính.

 

Phương thức đầu tiên là Mật khẩu. Khác với những oỏ khóa bình thường, thì khóa cửa với mật khẩu đơn giản hơn cho người dùng. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhập một vài số mà bạn đã thiết lập từ trước mà không cần phải sử dụng bất kỳ chiếc chìa khóa nào. Ví dụ như khóa cửa H-5100 và H-3300 đến từ thương hiệu Hi1PLUS được trang bị tính năng mở cửa bằng mật khẩu trên màn hình số với đèn nền và cảm ứng siêu nhạy nổi bật trên thị trường. Nó chứng tỏ được là nó mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, nó không phù hợp với người không giỏi nhớ những con số.

 

Loại thứ hai là sử dụng thẻ từ để mở cửa. Tốt hơn những chiếc khóa cơ thông thường, mở cửa bằng thẻ từ với khóa cửa thông minh đòi hỏi một chiếc thẻ mỏng chiếm diện tích nhỏ dễ bỏ vào bóp hay túi xách. Nhưng cũng không loại trừ khả năng bạn có thể làm rơi đâu đó. Và nó thì thích hợp hơn cho những người không thích nhớ số. Hai chiếc khóa H-5100 và H-3300 cũng hỗ trợ tính năng mở cửa với thẻ từ.

Loại cuối cùng nhận diện bằng vân tay. Mức độ bảo mật của khóa cửa thông minh mở cửa bằng vân tay có mức độ bảo mật cao hơn hai loại phía trên. Với khóa cửa với vân tay thì bạn không cần phải mang thêm một cái card. BOXX mang đến một số sản phẩm được trang bị cảm biến vân tay như là  H-7090H5290 và M-1190S đến từ thương hiệu Hi1plus.

Điều khiến những chiếc khóa này trở nên nổi bật là những tính năng của nó làm tăng tính bảo mật cho ngôi nhà của của bạn. Chỉ mất 0.5s để mở cửa bằng công nghệ nhận diện vân tay của bạn. Bên cạnh đó những chiếc khóa này còn có thể mở cửa với mật khẩu, thẻ từ, và chìa khóa cơ. Một tính năng đặc biệt đối với tính năng mở khóa bằng mật khẩu là bạn có thể nhập ngẫu nhiên bất kỳ số nào trước khi bạn nhập mật khẩu của bạn. Ví dụ mật khẩu của bạn là 1234 thì bạn có thể nhập là 86566491234 thì bạn đã có thể mở khóa. Tính năng này phòng khi có người nhìn lén mật khẩu của bạn.

 

 

 

Tiêu chuẩn an toàn


Hầu hết các khóa cửa thông minh tuân thủ các đặc điểm kỹ thuật cấp của ANSI. Lớp 1 có nghĩa là xuất sắc, lớp 2 tốt và lớp 3 trung bình. Nó gợi ý rằng bạn nên mua loại tốt hoặc tốt để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ thấy nếu nó có chức năng chống tin tặc.

 

Tương thích nhà thông minh


Nếu bạn muốn kiểm soát khóa cửa thông minh của mình, bạn nên chọn loại khóa tương thích với điện thoại của mình. Thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, bạn có thể theo dõi trạng thái của khóa cửa thông minh. Một số thậm chí được kết nối với hệ thống an ninh gia đình, phù hợp với bạn nếu có một hệ thống an ninh cho ngôi nhà của bạn.