BẢO TỒN SÂM NGỌC LINH NHẬN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ

Ngày đăng: 06:21 PM 20/11/2020 - Lượt xem: 197

   Vừa qua các tờ báo như cungcau.vn (Việt Nam), koreatkdnew.com (Hàn Quốc), bangkokbiznew.com (Thái Lan) hay finace.yahoo.com đã đưa tin về lễ ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ hệ thống canh tác tự động giữa Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Đại Nam Pharma và Hanaro farm Hàn Quốc. Đây được xe như là bước tiến lớn cũng như thành công ban đầu của Đại Nam Pharma trên con đường bảo tồn phát triển dược liệu Việt cũng như việc khai thác và sản xuất các loại dược liệu, thực phẩm và thuốc từ nguồn dược liệu Việt. Nhằm mục đích mang đến những sản phẩm dược liệu Việt tốt nhất, giá trị nhất.

 

           Báo Hàn Quốc - Koreatkdnew.com - đưa tin về lễ ký kết hợp tác giữa Đại Nam Pharma và Hanaro Farm

 

 

          Các tờ báo lớn đưa tin về lễ ký kết hợp tác giữa Đại Nam Pharma và Hanaro Farm tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

 

       Trước đó, tại trụ sở UBND TP. Tam Kỳ, công ty HanaroFarm đã ký kết với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Đại Nam Pharma (DNP) và Edunet của Việt Nam để phát triển công nghệ trang trại thông minh cho sản xuất và chế biến sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Hà et GrushV). Theo đó HanaroFarm (Hàn Quốc) sẽ giới thiệu một hệ thống trang trại thông minh tại Việt Nam, dựa trên nền tảng của nông nghiệp đô thị thông minh theo phong cách Hàn Quốc.

 

       Bản ký kết chỉ ra rằng HanaroFarm, Đại Nam Pharma và Edunet sẽ bắt đầu xây dựng trang trại nhân sâm Việt Nam rộng 200 ha tại vùng Ngọc Linh, Quảng Nam trong nửa đầu năm 2020. Dự án xây dựng này sẽ được tiến hành với sự hỗ trợ tài chính và đầu tư đất đai (hơn 50 năm) từ chính phủ Việt Nam.

 

       Sâm Ngọc Linh phát triển ở những khu vực có chiều cao từ 1.200 -1.800 mét và chứa nhiều saponin hơn nhân sâm Hàn Quốc. Tuy nhiên, do trộm cắp, bao gồm cả thiệt hại do sâu bệnh và động vật hoang dã trong quá trình trồng trọt. Nên tỷ lệ thu hoạch của nhân sâm 6 tuổi chỉ là 20 - 30%. Do đó, cây giống nhân sâm sẽ được trồng trong một hệ thống phi nông nghiệp thẳng đứng được xây dựng bằng công nghệ trang trại thông minh từ HanaroFarm, dự kiến sẽ tăng tỷ lệ thu hoạch cũng như chất lượng.

 

Vườn trồng Sâm Ngọc Linh

 

       Với sự hợp tác của Đại học Y Dược TP.CHM, trường Đại học Quy Nhơn và Đại học Thủ Dầu Một, HanaroFarm sẽ tiến hành nghiên cứu về những thay đổi trong môi trường sinh trưởng, phát triển của sâm Ngọc Linh, mối quan hệ giữa các thành phần hoạt động và gen của sâm Ngọc Linh, và những thay đổi trong thành phần hoạt động trong thời gian canh tác.

 

       Cũng tại buổi ký kết ông Jae-wook Kim (Giám đốc điều hành) HanaroFarm cho biết: “Chúng tôi sẽ mở rộng kinh doanh sang Đông Nam Á, không chỉ phát triển hệ thống trang trại thông minh có giá trị gia tăng cao để sản xuất các mặt hàng như thực phẩm, dược phẩm, thậm chí cả mỹ phẩm, mà còn sử dụng công nghệ thông tin để thiết lập một nền tảng giáo dục về nông nghiệp”.