ẢNH HƯỞNG TÂM LÝ ĐẾN SỰ CƯƠNG

Ngày đăng: 11:35 AM 21/07/2021 - Lượt xem: 581

 Tình trạng không cương được lâu do ảnh hưởng tâm lý hơn là những bất thường về thể chất. Bạn cho biết vẫn có khả năng cương cứng lúc không gần vợ và vẫn có mộng tinh nhưng khi gần bạn gái thì khó cương và nếu có thì cũng không duy trì được lâu.

 

       Thông thường, có thể ở vào những trạng thái sau:

 

       * Quá lo lắng vì đây là vài lần đầu bạn gần gũi vợ mới cưới mà là "mới biết yêu lần đầu". Bạn lo lắng không biết làm sao để làm hài lòng ngưòi bạn, quá nôn nóng để đạt được sự cương cứng. Có thể bạn không cảm nhận được những điều này vì chúng nằm trong tiềm thức của bạn nhưng lại biểu hiện ra bằng sự khó cương cứng.

 

       * Lo sợ vợ bị có thai vì chưa muốn có thai.

 

       * Lo sợ không đủ “bản lĩnh”…

 

       * Bạn chưa được kích thích, hưng phấn đầy đủ chuẩn bị cho một sự cương cứng hoàn toàn.

 

       Bạn cho biết cảm thấy "rất hoang mang và lo sợ có ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này"... chứng tỏ bạn là người rất nhạy cảm về tinh thần, như vậy sẽ có ảnh hưởng ít nhiều không tốt cho hoạt động tình dục.

 

       Về phương diện tâm lý: tìm mọi lý do để giải thích và tự trấn an về tình trạng xuất tinh sớm, không cương lâu được… ví dụ như do mệt mỏi, do căng thẳng trong công ăn việc làm, do những bất hòa trong cuộc sống, do sự thiếu nồng nhiệt của người bạn tình hoặc do bệnh tật… Tình trạng xuất tinh sớm, liệt dương đã dần dần trở thành một stress bệnh lý. Các khả năng thích nghi với stress không còn tác dụng nữa bởi những “cái tát thất bại” do việc điều trị không đúng cách hay do sự thiếu hiểu biết của cá nhân hoặc do bị nhiễu thông tin.

 

       Tâm lý lo lắng sợ hãi ở cuối giai đoạn này đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực – cá nhân không thể tìm thấy sự thích nghi hay một lời giải thích nào cho sự liệt dương hoặc xuất tinh sớm.

 

Sự mất mát rõ ràng về khả năng tình dục làm gia tăng sự lo lắng theo cấp số nhân có thể đưa đến tình trạng xuất tinh sớm hay bất lực hoàn toàn hoặc xác định mình không có khả năng đạt được cực khoái ở phụ nữ là một sự thực không còn chối cải được nữa.

 

       Bày tỏ thái độ thẳng thắn trước các sự kiện của chính mình sẽ xác lập mức độ nặng nhẹ của tình trạng xuất tinh sớm hay bất lực điều này giúp ích rất nhiều cho thầy thuốc điều trị.

 

       Nếu không dung hợp được thì sẽ gây ra một stress bệnh lý. Trong stress bệnh lý các rối loạn tâm thần, rối loạn cơ thể và tập tính xuất hiện hoặc cấp diễn hoặc tạm thời, hoặc nhẹ hoặc kéo dài.

 

       Stress và các rối lọan về tình dục sẽ gây ra một vết thương, một ấn tượng, dần dà chi phối tâm lý của bệnh nhân và đó là khởi đầu làm thay đổi nhân cách như cáu gắt, bực bội, luôn cảm thấy khó chịu, dễ nóng giận, giải quyết công việc không được hoàn hảo như trước, dĩ nhiên những ảnh hưởng này sẽ tác động trên mối quan hệ của nó trong xã hội không phải là nhỏ người ta khó mà lường được mức độ thiệt hại do rắc rối tình dục gây ra về mặt kinh tế.

 

       Học cách thích nghi với stress để sống với nó.

 

       Trước hết bạn nên bình tĩnh, thư giãn không có gì phải lo lắng thái quá. Nếu bạn lo sợ vợ bị có thai thì bạn nên mang cao su loại tốt mỗi khi giao hợp, vừa giúp vợ không bị dính thai vừa giúp tránh được những bệnh truyền nhiễm do tiếp xúc tình dục như giang mai, viêm gan B, C, HIV v.v... Bạn nên bỏ thêm thời gian cho những kích thích lúc đầu cho đến khi bạn đạt được sự cương cứng hoàn toàn.

 

       Nếu vẫn không có kết quả sau khi thử các phương pháp trên thì bạn nên đến khám một bác sĩ xem sao. Nếu không có gì bất thường thì có lẽ bạn nên đến xin tư vấn ở một bác sĩ về tâm lý học.

 

NGUỒN : dongtaymedic.com